Canada là thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam lần thứ 6 và chiếm khoảng 4% kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam vào thị trường. Cùng dịch vụ xuất nhập khẩu Gia Thiên Phúc tìm hiểu thị trường xuất nhập khẩu tôm trắng Việt Nam nhé:

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Việt Nam, hơn một thập kỷ, Canada sẽ có trên thị trường khoảng 10 nhập khẩu tôm hàng đầu của Việt Nam. Xuất khẩu tôm sang thị trường tăng trưởng này, mặc dù không liên tục, nhưng Canada được coi là một thị trường tiềm năng đối với tôm Việt Nam do vị trí của nó tiếp giáp với đất nước và người dân ở đây có mức sống cao.

xuất nhập khẩu canada

xuất nhập khẩu canada

Canada là thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam lần thứ 6 và chiếm khoảng 4% kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam vào thị trường. Trong tháng mười, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Canada tăng 2,9% so với tháng 10/2015. Tuy nhiên, lũy kế 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang thị trường này đạt 100.400.000 USD; giảm 13,9% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong 5 năm (2010-2015), xuất khẩu tôm Việt Nam sang Canada dao động từ 70,8 -201.600.000. kim ngạch xuất khẩu thấp nhất đạt được trong năm 2012 với gần 70 triệu $ và cao nhất trong năm 2014 với 201.600.000.

Canada chủ yếu nhập khẩu tôm nguyên liệu tươi / sống / đông lạnh (HS 03) từ Việt Nam để chế biến tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Trong giai đoạn 2010-2013, Canada chủ yếu là nhập khẩu các tỷ lệ tôm sú xuất khẩu sang thị trường này luôn cao hơn so với tôm thẻ chân trắng. Đến năm 2013, tỷ lệ chiếm 60% tôm sú, trong khi tỷ lệ tôm thẻ chân trắng chiếm 39% kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Canada. Nếu như bạn đang lo lắng về các dịch vụ khai báo thủ tục hải quan có thể liên hệ khai báo thủ tục hải quan Gia Thiên Phúc để được tu vấn chuyên nghiệp về các loại giấy tờ thủ tục hải quan nha

xuất nhập khẩu tôm chân trắng

xuất nhập khẩu tôm chân trắng

Từ năm 2014 trở đi, vượt kim ngạch xuất khẩu tôm sú trắng về tỷ trọng. Trong năm 2015, tỷ trọng xuất khẩu tôm chân trắng Canada chiếm 58% trong khi chiếm 41% tôm sú. Tính đến tháng 10/2016, tỷ lệ tôm thẻ chân trắng và tôm sang thị trường này là 57% và tương ứng 41%.

Theo Trung tâm Thương mại Thế giới, nhập khẩu tôm sang Canada 9 tháng đầu năm nay đạt 322.800.000 $; giảm 10,8% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong số các nhà cung cấp bốn tôm lớn đến Canada, Việt Nam đứng thứ hai sau Thái Lan, chiếm 24% tổng nhập khẩu tôm sang Canada; tôm nhập khẩu từ Việt Nam giảm mạnh nhất 22%; tiếp theo là Trung Quốc và Ấn Độ đã giảm 18,7% 9,3% giảm. Unique Thái Lan – nhà cung cấp tôm lớn nhất Canada – 17,7% kim ngạch xuất khẩu tôm sang Canada.

thị trường Cannada, Việt Nam có thể cạnh tranh về giá với các nước đối thủ như Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Ấn Độ và cung cấp sản phẩm cũng góp phần làm giảm thị phần của tôm của Việt Nam vào thị trường này.

Mặc dù Ấn Độ vẫn còn tụt hậu so với Việt Nam trên cung cấp cho tôm Canada nhưng nhìn vào sự tăng trưởng của nhập khẩu tôm Ấn Độ vào thị trường này, có thể dễ dàng nhìn thấy sự mở rộng nhanh chóng của thị trường cổ phiếu trong tôm Ấn Độ Canada.

Để thành công trong thị trường Canada, các nhà xuất khẩu phải cạnh tranh với các đối thủ có một sự hiện diện trên thị trường này trong nhiều năm, chẳng hạn như Trung Quốc. Trong hơn 10 năm qua, Trung Quốc đã chiếm một thị phần đáng kể trong tổng nhập khẩu thủy sản từ Canada.

tôm chân trắng xuất nhập khẩu

tôm chân trắng xuất nhập khẩu

Trong những năm gần đây, Canada tiêu thụ nhiều tôm nước ấm (như tôm sú, tôm thẻ chân trắng) của các nước Đông Nam Á. Người tiêu dùng sản phẩm ngày càng phổ biến Canada hải sản, đặc biệt là tôm và chế biến tôm đông lạnh, do khả năng sử dụng cao. Trong nhiều menu nhà hàng, các món ăn chế biến với tôm càng phổ biến.

Tuy nhiên, ướp vỏ tôm đông lạnh băng hoặc tốt hơn cả. nhập khẩu tôm đông lạnh người Canada yêu thích cả về hình thức và kích cỡ. Họ sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm chất lượng tốt hơn.

Đối với xuất khẩu tôm sang Canada, Hiệp hội các nhà xuất khẩu thủy sản và sản xuất Việt Nam cho rằng các doanh nghiệp nên tập trung vào phân khúc sản phẩm giá trị gia tăng và các nhà xuất khẩu sản phẩm tươi nên cung cấp cho khách thông tin khách hàng Canada về làm thế nào để chuẩn bị hoặc các sản phẩm chế biến. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên chú ý nhiều hơn để thiết kế sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, tập trung vào chất lượng dịch vụ, bao bì, nhãn mác, và giá cả hợp lý.

Bạn kinh doanh và đang lo lắng về giá cước vận tải quốc tế có thể tham khảo giá cước vận tải quốc tế Gia Thiên Phúc của chúng tôi để biết thêm nhiều thông ti về giá cước rẻ